Washington

Tiểu bang Washington

Tiểu bang Washington là một bang ở vùng Tây Bắc Thái Bình Dương của Hoa Kỳ, phía bắc giáp với Canada, phía nam giáp vớiOregon. Thủ phủ của bang là Olympia còn thành phố lớn nhất là Seattle. Bang lấy tên của George Washington, tổng thống đầu tiên của nước Mỹ. Tổng diện tích: 184.824 km², dân số: 5,9 triệu người (năm 2000), mật độ dân số: 88,6 người/km².

Thành phố Seatlle - thành phố lớn nhất tiểu bang

Núi Rainierreflect


[Tin liên quan]
  Trưa 20/9/2010, thực khách tại quán KFC trên phố Tây Sơn, Hà Nội bất ngờ bởi sự có mặt của hai vị khách đặc biệt: Bà Thống đốc tiểu bang Washington Christine Gregoire và Đại sứ Mỹ Michael Michalak. Hơn thế, họ còn được hai vị khách quý này tận tay phục vụ món khoai tây chiên. Bà Thống đốc và Đại sứ Mỹ có mặt tại nhà hàng KFC nhằm quảng bá và trao đổi với khách hàng về thực phẩm và các sản phẩm nông nghiệp của Mỹ, đặc biệt là sản phẩm khoai tây của tiểu bang Washington.

   
Bà Christine Gregoire và Đại sứ Michael Michalak  Hai vị khách này được Đại sứ Mỹ "phục vụ" tận bàn.


Bà Gregoire cho biết, người dân tiểu bang Washington và nhân dân Việt Nam có quan hệ gần gũi, các mặt hàng xuất khẩu chính của tiểu bang sang Việt Nam bao gồm sản phẩm máy tính và nông sản, chủ yếu là khoai tây, táo, anh đào. Tiểu bang Washington là tiểu bang đứng thứ 2 về trồng khoai tây và đứng thứ nhất về sản xuất và xuất khẩu khoai tây đông lạnh của Mỹ. Toàn bộ chuỗi nhà hàng KFC tại Việt Nam nhập khẩu khoai tây đông lạnh từ bang này.
 

   
Bà Thống đốc được mời khoai tây chiên với tương ớt "Các bạn thấy ngon chứ?".


Bạn muốn đến Washington? Mời bạn tham khảo chương trình tại đây.