Vẻ đẹp Mỹ

"Hạt Đậu" của thành phố Chicago (2100 lượt xem)

Đăng bởi: NuocMy.net | Ngày: 10/5/2012 4:58:28 AM
Cổng Mây - Cloud Gate, một tác phẩm điêu khắc công cộng tại thành phố Chicago của nghệ sĩ Anh gốc  Ấn Độ Anish Kapoor.
Cloud Gate hay còn gọi là Been - Hạt đậu (vì hình dáng của nó giống hạt đậu) được xây dựng giữa năm 2004 đến giữa 2006, làm  từ 168 tấm thép không gỉ hàn lại với nhau. Bên ngoài của nó có độ bóng cao không có đường nối có thể nhìn thấy.


Kích thước của nó Cao 33 - Dài 66 - Rộng 42 feet (tương đương 10 - 20 - 13 m ) và nặng 110 tấn. Kiến trúc của nó được lấy cảm hứng từ từ thủy ngân lỏng, bề mặt của tác phẩm điêu khắc phản ánh và làm biến dạng đường chân trời của thành phố. Du khách có thể đi bộ xung quanh và mặt dưới là " Omphalos " ( tiếng Hy Lạp có nghĩa là "rốn " ).


Tác phẩm điêu khắc này được lựa chọn trong một cuộc thi thiết kế, sau khi thiết kế của Kapoor được lựa chọn, có rất nhiều công nghệ liên quan đến xây dựng thiết kế và lắp ráp phát sinh, ngoài mối quan tâm liên quan đến bảo trì và bảo trì của tác phẩm. Các chuyên gia khác còn tin rằng thiết kế không thể được thực hiện được. Cuối cùng, một phương pháp khả thi đã được tìm thấy, tuy nhiên tiến độ thi công đã chậm lại và trong buổi khai mạc công viên Thiên Niên Kỷ năm 2004, tác phẩm này mới được hoàn thành và trưng bày 1 phần. 


Cổng Mây được chính thức khánh thành ngày 15 tháng 5, 2006. Và kể từ đó đến nay đã trở nên nổi tiếng cả trong nước và quốc tế mỗi khi nhắc đến thành phố Chicago.


Bạn muốn đến tham quan Hạt Đậu này? Mời bạn tham khảo chương trình tại đây!