Vẻ đẹp Mỹ

Quảng trường Thời đại (2908 lượt xem)

Đăng bởi: NuocMy.net | Ngày: 12/2/2011 4:05:54 AM
Quảng trường Thời đại (Times Square) là một giao lộ chính ở Manhattan, nối Đại lộ Broadway và Đại lộ Số bảy, kéo dài từ Đường thứ 42 Tây đến Đường thứ 47 Tây. Quảng trường Thời đại gồm những khối nhà nằm giữa Đại lộ Số sáu và Đại lộ Số chín, từ đông sang tây; giữa Đường thứ 39 Tây và Đường thứ 52 Tây, từ nam ra bắc; tạo thành phần phía tây của vùng thương mại Midtown Manhattan.Quảng trường này được đặt theo tên của báo New York Times từ năm 1904, khi tòa soạn của tờ báo này dọn về khu vục này, trước đó quảng trường có tên là Longacre Square. Trên vài chục quán cà phê, sân khấu nhỏ và phòng quay của MTV đã tạo nên bộ mặt của quảng trường này và được chọn làm ngoại cảnh cho rất nhiều phim nhựa.


Giống như Quảng trường Đỏ ở Moskva, Champs-Elysées ở Paris hoặc Quảng trường Thiên An Môn ở Bắc Kinh, Quảng trường Thời đại trở thành một biểu tượng đô thị của Thành phố New York. Quảng trường Thời đại trở nên sống động và đặc trưng phần lớn là nhờ vào sự chiếu sáng của các bảng hiệu quảng cáo.


Ngày 8/4/1904, Quảng trường Longacre chính thức được đổi tên thành Quảng trường Thời đại, nhân kỷ niệm khai trương trụ sở tòa báo New York Times nổi tiếng. Quảng trường Thời đại được mệnh danh là giao lộ của thế giới, đã bước sang tuổi 107 vào ngày hôm qua, 8/4/2011.Hàng chục quán cà phê, sân khấu nhỏ và phòng quay của MTV đã tạo nên bộ mặt của quảng trường này. Quảng trường này còn được chọn làm ngoại cảnh cho rất nhiều phim nhựa. Trước và sau cuộc cách mạng Mỹ, miền đất này thuộc quyền của John Morin Scott, một nhà chiến lược của quân sự New York và làm việc dưới quyền của Goerge Washington.


Ngày nay, nhà của ông Scott Manor ở tại đường số 43, thường được sử dụng cho mục đích trang trại và chuồng ngựa.


Bạn muốn đến thăm Quảng trường Thời đại? Mời bạn tham khảo các chương trình tại đây.