Vẻ đẹp Mỹ

UBKT TW Đảng làm việc tại Mỹ 2015 (11110 lượt xem)

Đăng bởi: NuocMy.net | Ngày: 12/21/2015 5:16:28 PM

Thực hiện kế hoạch phân cấp của văn phòng đề án 165, từ ngày 19-9 đến 3-10, đoàn cán bộ của Ủy ban Kiểm tra TW đã đi bồi dưỡng ngắn hạn về công tác phòng chống tham nhũng tại Hoa Kỳ. Đồng chí Nguyễn Công Học - Ủy viên Kiểm tra TW làm trưởng đoàn cùng 15 cán bộ lãnh đạo cấp vụ của UBKT TW và 5 đồng chí là Chủ nhiệm, Phó chủ nhiệm UBKT các tỉnh ủy: Trà Vinh, Bến Tre, Đắk Lắk, Lai Châu và Thành ủy Hà Nội.

Trong 2 tuần tại trường Quản lý nhà nước Mark O.Hafield, đại học Portland, bang Oregon, đoàn đã nghiên cứu, học tập các chuyên đề về hệ thống chính quyền Hoa Kỳ; năng lực chính trị quốc gia gắn với nội dung phòng chống tham nhũng; cơ chê kiểm tra giám sát nội bộ; hệ thống kiểm tra, kiểm toán của Hoa Kỳ; trao đổi và thảo luận về phóng chống tham nhũng trong xây dựng cơ bản và quản lý đất đai...

Tại các buổi học tập, nghiên cứu, đi thực tế, các học viên đã sôi nổi thảo luận về các tình huống trong ngành tài chính và lĩnh vực tài chính công; các hệ thống điều tra tham nhũng trong ngành tài chính và quản lý đất đai; các xung đột về lợi ích; các quy định về phòng, chống tham nhũng; vai trò của cơ quan kiểm toán độc lập đối với các hoạt động của hệ thống chính quyền; các hệ thống bảo đảm liêm chính và bộ quy chuẩn trong thực thi pháp luật.

Ngoài ra đoàn còn đến thăm và trao đổi kinh nghiệm về phòng chống tham nhũng với Tổng công ty Điện lực BPA; Cơ quan Kiểm toán, Ủy ban tài chính của Quốc hội bang Oregon về giám sát và kiểm toán của quốc hội đối với cơ quan hành pháp; Ủy ban Kiểm toán của thành phố Portland; chính quyền vùng đô thị Metro.

Qua học tập và nghiên cứu công tác phòng chống tham nhũng tại Hoa Kỳ, các học viên đã rút ra được nhiều kinh nghiệm thực tiễn về công tác phòng chống tham nhũng, về xây dựng các chính sách về phòng, chống tham nhũng tại Việt Nam. Các học viên nhận được chứng chỉ đạt kết quả xuất sắc.

Tạp chí Kiểm tra (số 10-2015)

NuocMy.net phối hợp với OCD và Đại học Portland thực hiện chương trình này.
Xem thêm: Chương trình làm việc của UBKT TW tại Mỹ 2014