Vẻ đẹp Mỹ

UBKT TW Đảng làm việc tại Mỹ (1665 lượt xem)

Đăng bởi: NuocMy.net | Ngày: 1/26/2015 10:03:49 AM

Từ ngày 16 đến ngày 28 tháng 11, 2014 đoàn cán bộ Ủy ban Kiểm tra Trung ương do đồng chí Mai Thế Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Trung Ương làm trưởng đoàn tham dự hội thảo quốc tế về tuân thủ pháp luật phòng, chống hối lộ và tham nhũng thế giới và làm việc tại một số cơ quan phòng chống tham nhũng quốc tế tại Hợp chúng quốc Hoa Kỳ.

Đoàn chụp ảnh cùng ông Peter Drennan, phó Tổng thư ký Liên hợp quốc


Đây là hội nghị chống tham nhũng quốc tế hàng đầu và hội nghị lần thứ 31 dành riêng cho thảo luận về Luật chống tham nhũng ở nước ngoài của Hoa Kỳ (FCPA). Hội nghị năm nay đã tập trung thảo luận các vấn đề thực thi luật này trên bình diện quốc tế, bao gồm các vấn đề tham nhũng trong khu vực công và khu vực tư có liên quan đến tố giác tham nhũng, quy định pháp luật tuân thủ đạo luật này.

Hội nghị có trên 1700 đại biểu đến từ Mỹ và tất cả các châu lục, là cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm quan trọng giữa các cơ quan bảo đảm tuân thủ về: chuẩn mực tuân thủ, xu hướng và những thay đổi trong cách tiếp cận và triển khai, thực trạng hối lộ, quà biếu tặng....tham nhũng ở các quốc gia, các chương trình giám sát và mức độ phức tạp trong điều tra các vụ án tham nhũng, vai trò của kiểm toán nội bộ....

Đoàn chụp ảnh lưu niệm trước trụ sở Liên hợp quốc


Sau hội thảo đoàn đã làm việc với ĐSQ Việt Nam tại Mỹ - Đại học George Mason (có chức năng đào tạo chính sách công cho chính phủ Mỹ) - Ban phòng chống tham nhũng Ủy ban chứng khoán Mỹ, World Bank - Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc - Bộ phận điều tra tham nhũng UNDP.

Ông Peter Drennan, phó Tổng thư ký Liên hợp quốc đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam trong việc đấu tranh, phòng chống tham nhũng trong thời gian qua. Có thể nói kết quả chuyến công tác rất hữu ích cho việc nghiên cứu, đề xuất chính sách trong công tác phòng chống tham nhũng của Ủy ban Kiểm tra Trung Ương.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm với tượng nữ thần Tự Do


Trong các buổi làm việc của đoàn có sự tham dự của chuyên gia tư vấn chính sách công quốc tế Ken Norman, đến từ công ty Pario của Australia. NuocMy.net thu xếp công tác hậu cần và sắp xếp làm việc với một số cơ quan tại Mỹ cho đoàn trong chuyến công tác này.

Cao Văn Thống

Nguồn:  Tạp chi Kiểm Tra, số 12-2014